7 วิธีลดน้ำหนักแบบปลอดภัย ทำง่าย ไม่โย่โย่แน่นอน

7 วิธีลดน้ำหนักแบบปลอดภัย ทำง่าย ไม่โย่โย่แน่นอน

  • November 20, 2021
  • By Admin: wut
  • Comment: 0

สาว ๆ ที่ไม่มั่นใจในเรื่องรูปร่างของตัวเอง หรือขาดความมั่นใจในการทำสิ่งต่าง ๆ การดูแลตัวเองเป็นสิ่งที่สำคัญ หากคุณต้องการที่จะมีหุ่นในแบบที่คุณต้องการ และมีสุขภาพที่ดีไปด้วย การลดหน้ำหนัก เป็นสิ่งที่หลายๆ  คนน่าจะเคยได้ยิน ซึ่งการลดน้ำหนักก็มีหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น การเลือกทานอาหาร การออกกำลังกาย หรือการใช้อาหารเสริม การศัลยกรรมต่าง ๆ สำหรับใครที่อยากจะลดน้ำหนักด้วยวิธีที่ปลอดภัย และเป็นวิธีที่ธรรมชาตินั้น 7 วิธีลดน้ำหนักแบบปลอดภัย ทำง่าย ไม่โย่โย่แน่นอน เป็นวิธีการลดน้ำหนักที่สามารถทำได้จริง ช่วยให้คุณมีหุ่นที่ต้องการ แถมยังช่วยทำให้สุขภาพดี ร่างกายแข็งแรงอีกด้วย

ลดน้ำหนักแบบปลอดภัยด้วยตัวเองแบบง่ายๆ ด้วย 7 วิธี

1. ควรทานอาหารเช้า

อาหารเช้าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะช่วยเป็นพลังงานในการทำกิจกรรมตลอดทั้งวัน ยิ่งใครที่กำลังจะลดน้ำหนัก การทานอาหารเช้า จะช่วยให้คุณหิวระหว่างวันน้อยลง การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์จะช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารเต็มที่ แนะนำว่าให้กินธัญพืช คู่กับนมอัลมอนด์ หรือกรีกโยเกิร์ต กับผลไม้ประเภทเบอร์รี่ เพื่อช่วยเพิ่มไฟเบอร์ให้กับร่างกาย แทนการทานอาหารมัน ๆ ในตอนเช้า

ลดน้ำหนักแบบปลอดภัย ควรทานอาหารเช้า

2. มื้อกลางวันให้เน้นอาหารโปรตีนสูง

การทานอาหารในตอนกลางวัน ก็เป็นอีกมื้อที่มไควรอด หรือไม่ควรที่จะทานน้อย ควรทานอาหารให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ยิ่งใครที่ต้องใช้แรงนั้น ควรเลือกทานอาหารที่มีโปรตีนสูง เพื่อที่จะได้ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ แถมยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญได้ เช่น อกไก่ ไข่ต้ม ปลา การเน้นโปรตีนเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับคนลดน้ำหนักเพราะโปรตีนจะช่วยสร้างกล้ามเนื้อได้ดี

ยิ่งเน้นอาหารที่มีโปรตีนสูงและมีแคลอรี่ต่ำ ยิ่งจะช่วยทำให้ลดน้ำหนักได้ไว อาหารที่มีโปรตีนอย่าง เนื้อปลา เนื้อหมูไม่จิดมัน หรอืเหล่านม ธัญพืชต่าง ๆ นั้นนอกจกาจะช่วยลดน้ำหนักได้แล้ว ยังมีวิตามินบี 12 ที่ช่วยป้องกัน อาการเหน็บชา ได้ดีอีกด้วย

3. อาหารเย็นเน้นแคลอรีต่ำ

สำหรับใครที่กำลังลดน้ำหนัก หรือฟิตรูปร่างนั้น การเลือกทานอาหารเย็นให้เป็นอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำ นั้นจะช่วยทำให้ร่างกายย่อยง่าย แถมยังไม่เป็นการสะสมไขมันอีกโดยปกติแล้วคนเราควรได้รับสารอาหารจากมื้อเย็น ประมาณ 25 เปอร์เซ็นต์หรือประมาณ 400-500 กิโลแคลอรี เพื่อที่จะทำให้ร่างกายของเรามีสุขภาพที่ดี และที่สำคัญควรกินมื้อเย็นก่อนเข้านอน 4-6 ชั่วโมง เพื่อที่อาหารจะได้ย่อยและทำให้เรานอนหลับสนิท ดังนั้น การอดมื้อเย็นจึงเป็นการลดน้ำหนักที่ผิดวิธีมาก ๆ แถมยังทำให้ร่างกายของเราทรุดอีกด้วย

4. ลดการกินโซเดียม

สาว ๆ หลาย ๆ คนมักจะประสบปัญหาลดน้ำหนัก แต่ตัวยังบวม หน้ายังบวม ซึ่งที่เป็นแบบนี้ เพราะเราทานโซเดียมเข้าไปจำนวนมาก การลดปริมาณโซเดียม สามารถช่วยลดอาการตัวบวมและลดน้ำหนักได้ดี แถมยังทำให้สุขภาพของเราดีมากขึ้น โซเดียมที่เรามักจะเจอในอาหาร เช่น น้ำปลา ซอส หรือพวกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่มีโซเดียวเกินความจำเป็นในแต่ละวัน หรือใครที่ตัวบวมจากโซเดียว สามารถลดบวมด้วยการดื่มน้ำมาก ๆ ระหว่างวันแทน เพียงเท่านี้หุ่นของคุณก็จะฟิตเหมือนเดิม

5. ลดการกินน้ำตาล

น้ำตาล เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของน้ำหนักที่พุ่งขึ้น แถมยังเป็นสามารถของโรคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น โรคอ้วน โรคเบาหวาน หรือน้ำตาลในเลือดสูงได้ ลดการทานน้ำตาล จะช่วยให้คุณมีหุ่นที่ดีขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะคนที่ลดน้ำหนัก ควรลดการทาน น้ำอัดลม ชานมไข่มุก หรือกาแฟ/ชาใส่น้ำตาล หรือแม้กระทั่งสารแทนความหวานต่าง ๆ เพราะน้ำตาล คือ คาร์โบไฮเดรตชนิดหนึ่ง ซึ่งจะถูกแปรเปลี่ยนไปเป็นไขมันสะสมในที่สุด ถ้าใครไม่อยากจะมีห่วงยางรอบเอว หรือมีเซลลูไลท์ ก็ลดปริมาณการทานน้ำตาลในแต่ละวันลดทีละนิด

ลดน้ำหนักแบบปลอดภัย ลดการกินน้ำตาล

6. เพิ่มผักในทุกมื้อ

ใครที่มีปัญหากับพุง ตื่นมามักจะเจอพุงน้อย ๆ ตลอด วิธีที่จะช่วยลดพุงได้ คือ การทานอาหารที่มีไฟเบอร์ อย่างผัก คุณควรเพิ่มผักลงไปในทุกมื้ออาหาร เพื่อที่จะได้ช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหารให้ทำงานได้ดีขึ้น ยิ่งวันไหนที่คุณทานโปรตีนในปริมาณที่มาก การทานผักด้วยจะช่วยให้คุณขับถ่ายได้ดี เพราะไฟเบอร์ช่วยให้ระบบการขับถ่ายทำงานได้เป็นระบบมาก และนอกจากผักนั้นจะมีไฟเบอร์แล้วก็ยังมีเหล่าวิตามินต่าง ๆ ที่ร่างกายต้องการด้วย เรียกได้ว่าผักนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆ  ที่ร่างกายต้องการ แถมยังไม่มีไขมัน แคลอรี่น้อยมาก ๆ อีกด้วย

7. ออกกำลังกายวันละ 20 นาที

ไม่ว่าคุณจะเลือกรับประทานอาหาร และปรับการทานอาหารมากแค่ไหน หากคุณต้องการที่จะมีหุ่นที่เฟิร์ม การสร้างกล้ามเนื้อสำคัญอย่างมาก ซึ่งการสร้างกล้ามเนื้อสามารถทำได้ด้วย การออกกำลังกาย คุณควรออกกำลังกายวันละ 20 นาที เพื่อช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันส่วนเกินออกไปได้ดี และสร้างกล้ามเนื้อดี ๆ  มาทดแทน ซึ่งการออกกำลังกายก็มีหลายวิธีอย่าง การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ที่ยังช่วยเผาผลาญได้ดี

ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งบนลู่วิ่ง หรือวิ่งบนถนน โดยการวิ่งจะช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ ทำให้ระบบไหลเวียนเลือดดี ร่างกายเกิดการเผาผลาญ และช่วยลดการสะสมไขมันในส่วนอื่นได้เป็นอย่างดี ใครที่ลดน้ำหนักแล้ว แต่ยังติดปัญหาเรื่องความกระชับของร่างกายนั้นการออกกำลังกายสามารถช่วยได้

การลดน้ำหนักสามารถทำได้หากคุณมีวินัย และมีความรับผิดชอบต่อตัวเอง การลดน้ำหนัก และยังช่วยให้สุขภาพดีด้วยนั้นต้องใช้ทั้งการปรับอาหาร และการออกกำลังกายควบคู่กัน สำหรับใครที่อยากจะมีหุ่นสวยตามที่ต้องการ 7 วิธีลดน้ำหนักแบบปลอดภัย ทำง่าย ไม่โย่โย่แน่นอน จะช่วยให้คุณสามารถลดน้ำหนักได้จริง และสามารถรักษาหุ่นได้

สำหรับใครที่เป็นสายนอนดึก ต้องทำนั่นทำนี่ตอนกลางคืนตลอดนั้น คุณจำเป็นที่จะต้องดูแลตัวเองให้ดี เพื่อที่จะลดโอกาสการเกิดโรคอันตราย ซึ่งการดูแลตัวเองสำหรับคนนอนดึกก็สามารถทำได้ด้วย 6 วิธีดูแลสุขภาพสำหรับคนนอนดึก ที่จะช่วยรักษาสุขภาพของคคุณในช่วงที่นอนดึกไม่ให้แย่ไปกว่าเดิม